TƯ VẤN VẢI

Vải thun bo gân – vải thanh lý < phần 1 >

Vải thun bo gân là gì ?

Vải thun bo gân có tên gọi khác là vải thun bo hoặc vải thun RIB. Là loại vải có những đường sườn nổi và những đường rãnh chìm xen kẽ nhau, dọc suốt tấm vải.

Vải thun Rib (hay còn gọi là vải thun bo, vải thun Gân) được tạo ra từ việc sử dụng 2 cây kim để đan, nhằm tạo ra những đường sườn nổi và những đường rãnh chìm. Hai đường này xen kẽ nhau, dọc suốt tấm vải.

Tùy thuộc vào số lượng mũi đan rãnh nổi và rãnh chìm, người ta phân biệt như sau: rib 1*1, rib 2*1, rib 2*2…

Người ta gọi tên các loại theo độ lớn của đường rãnh nổi, hay còn gọi là gân như: vải thun Bo gân, vải thun Bo tăm, vải thun Bo gen…

Vải thun Gân có tên gọi khác là vải thun bo hoặc vải thun RIB. Vải thun Gân được tạo ra từ việc sử dụng 2 cây kim để đan, nhằm tạo ra những đường sườn nổi và những đường rãnh chìm. Hai đường này xen kẽ nhau, dọc suốt tấm vải.Thun Gân thường dùng may áo, váy đầm hoặc bo cổ,  bo tay của áo khoác lạnh, bo lai…

Spandex là gì? Spandex là các sợi nhỏ màu trong suốt đan giữa các sợi vải, chức năng giữ độ đàn hồi cho vải, khi xem mặt trái của vải, dùng 2 tay kéo nhẹ miếng vải giãn ra thì sẽ thấy cái sợi nhỏ lấp lấp nằm ngang, đấy chính là spandex.

vai thun bo gan

Thành phần vải thun bo gân

Trọng lượng: 3m , khổ 1m

Vải thun bo gân Tici là loại vải được dệt từ hai chất liệu sợi mà thành, bao gồm: 30% Sợi Cotton + 65% Sợi PE + 5% sợi Spandex. Vải thun bo gân TC có mặt vải bố trí sợi theo chiều dọc, tương tự mặt mặt vải len.

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hàng