TƯ VẤN VẢI

VẢI JEAN, VẢI JEAN GIÁ RẺ, VAI JEAN TON KHO, VAI JEAN BAN O DAU?

 

Trong thời trang may mặc, vải jean luôn là chất liệu có sức thu hút mãnh liệt. Ra đời từ năm 1873 và cho đến tận bây giờ, nó luôn được biến hóa đa dạng nhờ vào sự sang tạo của các nhà tạo mốt. Vải Jean được sử dụng nhiều nhất để may quần, váy đầm. Để biết vải jean là gì chúng ta hãy đọc tiếp phần sau.

 

Vải jean là một loại vải bông thô được làm từ chất liệu cotton duck, được dệt từ 2 sợi cùng màu và ra đời từ năm 1873, tại Italy. Nó rất phổ biến vào thế kỷ XVI, và được nhập khẩu vào Anh với số lượng lớn. Đến thế kỷ XVIII vải jean được làm hoàn toàn từ cotton và sử dụng đến ngày nay.

Hiện nay vải jean không còn thô cứng như xưa, có hai chất liệu phổ biến là jean coton không co giãn va jean thun co giãn nhẹ. Vải jean vẫn là vải được ưa chuộng trong ngành thời trang nhờ sự cá tính và nổi bật, bụi bặm. Bạn có thể chọn vải jean thun để tạo cảm giác thông thoáng, thỏa mái hơn. Vải Jean cũng có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn theo sở thích của riêng mình. Tuy nhiên, do tính chất năng động nên vải jean thường được giới trẻ lựa chọn nhiều hơn. Dù vậy, vải jean vẫn được dung may nhiều cho trẻ em.

 

Nói về độ dày mỏng vải jean có nhiều loại khác nhau:

Thường hay gọi Ounce (viết tắt:oz) là đơn vị sử dụng đề đo độ dày của vải jean, là đơn vị đo khối lượng của sản phẩm (1 ounce = 31,1034768 gram). Trong ngành dệt may người ta thường đo độ dày vải bằng cách tính trọng lượng của vải trên 1 yard vuông. 1 yard vuông của vải = 430 gram tương đương 13.8 oz

Vải jean có các độ dày sau:

– vải jean có độ dày 4 – 6 Oz: may áo sơ mi jean, váy đầm cho bé, quần trẻ em

– vải jean có độ dày 6 – 8 Oz: may áo chống nắng

– vải jean có độ dày 8 – 10  Oz: may áo chống nắng, quấn tuổi teen

– vải jean có độ dày 10 – 12 Oz : may áo khoác nam nữ, quần nam nữ

– vải jean có độ dày 12 – 15 Oz: may quần nam nữ, quần sọt nam nữ, bảo hộ lao động…

Trên đây mình nói sơ lược về vải jean, và bạn muốn tìm vải jean hãy liên hệ với công ty Kim Đại Phát chuyên kinh doanh các loại vai ton kho, vải thanh lý, vải thanh lý giá rẻ bạn sẽ được giải đáp rõ hơn.

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hàng